VITAMIN D3 TRONG GIAI ĐOẠN VÀNG CỦA TRẺ

Vitamin D3 là một vi chất rất cần thiết đối với sự phát triển của trẻ. Nếu thiếu loại vitamin này trẻ sẽ bị ảnh hưởng đến quá trình hình thành, phát triển xương răng và chiều cao.

Thời điểm vàng bổ sung vitamin D3 cho trẻ

1000 ngày đầu đời được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhấn mạnh là giai đoạn vàng phát triển chiều cao và thể chất.

Trẻ có thể tăng 25cm trong năm đầu tiên và 10cm mỗi năm trong 2 năm tiếp theo, nếu được bổ sung dinh dưỡng đúng và đủ. Đây là giai đoạn quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ trong tương lai.

Sau khoảng thời gian này, tốc độ tăng trưởng chiều cao của trẻ sẽ chậm hơn. Không quá 6.2cm mỗi năm, mật độ xương cũng tăng lên khoảng 1% một năm ở cả bé trai và bé gái.

Nắm bắt được “thời điểm vàng”, cha mẹ nên tận dụng cơ hội bổ sung đầy đủ các dưỡng chất. Trong đó không thể thiếu vitamin D3 – Yếu tố dẫn đường quan trọng đối với sự phát triển chiều cao và chắc khoẻ xương, răng của con.

Vitamin D3 trong giai đoạn vàng của trẻ
Vitamin D3 trong giai đoạn vàng của trẻ

Nên bổ sung vitamin D3 cho trẻ từ đâu?

Để phòng chống thiếu vitamin D3 trẻ cần được tắm nắng vào sáng sớm thường xuyên. Ánh sáng mặt trời vào buổi sáng có thể làm thúc đẩy sự chuyển hoá 7 – Dehydrocholesterol thành vitamin D3.

Cha mẹ cần cho con chế độ ăn đa dạng các thực phẩm như cá, trứng, gan động vật, sữa. Và bổ sung thêm vitamin D3 qua thực phẩm bổ sung để mang lại hiệu quả tối ưu. Liều vitamin D3 bổ sung phụ thuộc chế độ bé bú sữa mẹ hoặc các loại dinh dưỡng khác:

– Nếu trẻ bú mẹ hoàn toàn hoặc bú mẹ một phần: Bổ sung 400 đơn vị quốc tế vitamin D (400 IU) mỗi ngày, bắt đầu ngay sau khi sinh.

– Trẻ từ 1 đến hết 4 tuổi tùy vào chế độ dinh dưỡng mà trẻ nhận được không đạt đủ theo khuyến cáo y tế hoặc trẻ thụ động ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì cần bổ sung 400 IU vitamin D mỗi ngày.

Để trẻ đảm bảo nạp đủ lượng vitamin D3 mỗi ngày, cha mẹ nên lựa chọn Ocean D3+DHA. Một sản phẩm chuyên biệt bổ sung D3 và DHA cho trẻ từ sơ sinh rất an toàn và hiệu quả.

Bổ sung vitamin D3 và DHA tinh khiết cho trẻ
Bổ sung vitamin D3 và DHA tinh khiết cho trẻ

Với những ưu điểm vượt trội:

– Hương vị thơm dễ uống, có dạng xịt tiện bổ sung cho các bé sợ uống.

– Liều lượng chuẩn – Hấp thu tối ưu.

– Kết hợp 2 vi chất trong 1 đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

– Tiết kiệm chi phí hơn khi mua 2 lọ Vitamin D3 và DHA riêng biệt.

– Công nghệ tiên tiến, tiêu chuẩn Châu Âu

– Có chứng nhận IFOS (Tiêu chuẩn Dầu cá quốc tế) –  Là chuẩn mực cao nhất về độ tinh khiết, không nhiễm kim loại nặng, độ ổn định và hiệu quả.

– Nhập khẩu Châu Âu nguyên hộp. Có thương hiệu hơn 16 năm tại thị trường nội địa và phân phối hơn 30 nước trên Thế Giới.

Với các tiêu chí trên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho con sử dụng mỗi ngày.

Đọc thêm: NHỮNG LỢI ÍCH CỦA OMEGA 3 ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo