VÌ SAO CẦN BỔ SUNG D3 DHA CHO CON NGAY TỪ NHỮNG NĂM THÁNG ĐẦU ĐỜI?

D3 và DHA là 2 vi chất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ những năm tháng đầu đời. Khi hàm lượng D3 DHA có sẵn trong cơ thể trẻ tương đối ít, khả năng hấp thụ các dưỡng chất này từ sữa mẹ và chế độ dinh dưỡng hầu như không đủ với nhu cầu của trẻ, cho nên bố mẹ cần chú trọng việc bổ sung D3 DHA tăng cường cho con.

Vì sao cần bổ sung D3 DHA cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời?

Vì sao nên bổ sung D3 DHA cho trẻ từ những năm tháng đầu đời?
Vì sao nên bổ sung D3 DHA cho trẻ từ những năm tháng đầu đời?

Vai trò của DHA đối với trẻ 

DHA là một vi chất chiếm tỉ lệ cao trong võng mạc, cần thiết cho sự phát triển và hoàn thiện chức năng nhìn của mắt. Trong quá trình phát triển toàn diện của hệ thần kinh, nếu trẻ không được cung cấp đầy đủ DHA thì thường sẽ có chỉ số IQ thấp hơn so với bình thường.

Hàm lượng DHA cần thiết cho trẻ sơ sinh là 0.32% trong tổng các loại acid béo, tương đương 17mg cho 100 kcal là tốt nhất. Theo WHO thì mẹ bầu và cho con bú cần bổ sung 200 mg DHA mỗi ngày để cung cấp đủ DHA cho con. Tuy nhiên vấn đề này còn phụ thuộc vào khả năng hấp thu và chuyển hóa của mẹ. Hơn nữa, các bạn nhỏ mới sinh chưa đủ khả năng chuyển tiền tố DHA từ dầu thực vật hay các thức ăn thay thế từ sữa mẹ khác sang DHA, cho nên mẹ cần có giải pháp bổ sung DHA cho con tốt nhất và an toàn nhất ngay từ những năm tháng đầu đời để đảm bảo con có sự phát triển tốt nhất.

Vai trò của vitamin D3 đối với trẻ 

Để con có hệ xương răng chắc khỏe, cao lớn vượt trội mẹ cần bổ sung đủ hàm lượng vitamin D3 cho con ngay từ khi mới sinh ra. Theo khuyến cáo của WHO, dù đang nuôi con bằng sữa mẹ hay sữa bột thì cũng cần phải đảm bảo bổ sung cho trẻ 5mcg vitamin D3 mỗi ngày. Bởi vi chất này là thành phần vô cùng quan trọng giúp cơ thể trẻ hấp thu canxi tối ưu, hỗ trợ cho sự cấu thành của xương và răng. Nếu thiếu vitamin D3, trẻ rất dễ bị còi xương, mềm xương,…và hạn chế khả năng ảnh phát triển chiều cao. Cho nên ngay từ lúc sơ sinh, mẹ cần tìm hiểu bổ sung đủ lượng vitamin D3 cho con mỗi ngày để con có sự phát triển toàn diện trong tương lai.

Nên bổ sung D3 DHA cho trẻ từ đâu?

D3 DHA có nhiều trong các loại cá biển (cá hồi, cá ngừ, cá trích…), lòng đỏ trứng, rau củ, gan cá, chế phẩm từ sữa,… Cha mẹ có thể bổ sung thường xuyên cho con trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, bổ sung đủ mỗi ngày hay không và con có chịu ăn, hấp thu tốt không? Đó là vấn đề nan giải của nhiều cha mẹ.

Một trong những phương án bổ sung D3 DHA cho trẻ hiệu quả, an toàn và đủ liều mỗi ngày đó là từ sản phẩm Ocean D3+DHA.

Bổ sung vitamin D3 và DHA tinh khiết cho trẻ
Bổ sung vitamin D3 và DHA tinh khiết cho trẻ

Ocean D3+DHA là sản phẩm bổ sung D3 DHA chuyên biệt dành cho trẻ từ sơ sinh. Tích hợp công dụng 2 vi chất trong 1 giúp trẻ:

– Hấp thu canxi tối ưu, ngủ ngon giấc, phát triển chiều cao.

– Phát triển trí não toàn diện.

– Có đôi mắt khỏe, sáng tinh nhanh.

Sản phẩm có dạng xịt tiện lợi và uống nhỏ giọt, dễ chia liều. Cùng hương vị thơm ngon giúp bổ sung cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh dễ dàng.

Đạt tiêu chuẩn Dầu cá Quốc tế (IFOS), nhập khẩu Châu Âu nguyên hộp. Có thương hiệu hơn 16 năm tại thị trường nội địa và phân phối hơn 30 nước trên Thế Giới. Ocean D3+DHA chính là lựa chọn tin cậy nhất cho con.

Đọc thêm: BỔ SUNG D3 VÀ DHA CHO TRẺ THỜI ĐIỂM NÀO LÀ TỐT NHẤT?

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo