BỔ SUNG D3 VÀ DHA CHO TRẺ THỜI ĐIỂM NÀO LÀ TỐT NHẤT?

D3 và DHA là 2 vi chất quan trọng thiết yếu giúp trẻ khoẻ mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất & trí tuệ. Nhất là những năm tháng đầu đời, cha mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ cho con.

Vai trò của vitamin D3 và DHA

Vitamin D3 là một loại vitamin tan trong chất béo giúp cơ thể hấp thụ canxi và phốt pho. Nó có vai trò quan trọng trong việc xây dựng, phát triển bộ khung xương, răng chắc khỏe.

DHA là acid béo không no cần thiết thuộc nhóm acid béo Omega-3. Là thành phần chính chiếm từ 15 – 20% cấu tạo não bộ và 50 – 60% cấu tạo võng mạc mắt. Chính vì là thành phần quan trọng trong việc hoàn thiện toàn diện chức năng não bộ và võng mạc mắt nên DHA luôn được các chuyên gia khuyến khích bổ sung ngay từ trong bụng mẹ để trẻ phát triển trí não tốt nhất, có đôi mắt sáng khỏe và giảm thiểu nguy cơ mắc tăng động, tự kỷ.

Nên bổ sung vitamin D3 và DHA cho trẻ thời gian nào để mang lại hiểu quả tốt nhất

Bổ sung D3 và DHA cho trẻ thời điểm nào tốt nhất?
Bổ sung D3 và DHA cho trẻ thời điểm nào tốt nhất?

Trong ngày có 3 khoảng thời gian trẻ sử dụng D3, DHA có thể mang lại hiệu quả tối ưu:

Bổ sung vào buổi sáng

Buổi sáng là thời gian cơ thể trẻ khỏe mạnh nhất nên có khả năng hấp thu tốt. Cha mẹ có thể chuẩn bị bữa sáng cho con với các thực phẩm giàu vitamin D3 và DHA như trứng, bơ, cá hồi, sữa,…hay từ thực phẩm bổ sung.

Bổ sung vào buổi tối

Theo nghiên cứu, dùng D3 và DHA buổi tối sẽ thúc đẩy giấc ngủ của trẻ sâu và ngon hơn. Nhờ đó ngày hôm sau bé sẽ tràn đầy năng lượng và có khả năng phát triển tích cực nhất.

Bổ sung trong bữa ăn

Vitamin D thường tan trong chất béo và không tan trong nước. Được hấp thụ tốt nhất trong máu khi kết hợp cùng với các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao. Chính vì vậy, cha mẹ nên bổ sung vitamin D3 vào các bữa ăn hàng ngày để giúp con tăng cường khả năng hấp thu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống vitamin D kết hợp với bữa ăn lớn nhất trong ngày sẽ làm tăng khoảng 50% nồng độ vitamin D trong máu chỉ sau 2-3 tháng áp dụng.

Dùng DHA với bữa ăn, axit béo omega 3 sẽ được hấp thụ một cách tối đa nhất. Bởi chất béo sẽ kích thích các enzyme lipase hoạt động. Từ đó, omega 3 sẽ bị phân hủy và hấp thu tối ưu hơn vào ruột non. Một nghiên cứu cho thấy sự hấp thu DHA từ dầu cá sẽ tăng lên gấp 3 lần (300%) khi dùng cùng bữa ăn giàu chất béo. Hay thậm chí, tăng lên 400% tỷ lệ hấp thu khi dùng với bữa ăn có chất béo cao. Điều này chứng tỏ tầm quan trọng của việc bổ sung DHA với bữa ăn sẽ mang lại những lợi ích vượt trội.

Cha mẹ hãy lựa chọn khoảng thời gian cố định để bổ sung D3 và DHA đều đặn cho con. Hơn nữa cha mẹ cũng nên nhớ, việc hấp thu hiệu quả không chỉ nằm ở việc bổ sung vào thời điểm nào trong ngày mà còn phụ thuộc sự đều đặn, đúng liều lượng nhu cầu và độ tuổi của bé yêu nữa.

Bổ sung D3 và DHA từ sản phẩm Ocean D3+DHA vừa hiệu quả vừa an toàn cho trẻ

Bổ sung vitamin D3 và DHA tinh khiết cho trẻ
Bổ sung vitamin D3 và DHA tinh khiết cho trẻ

Ocean D3+DHA là sản phẩm bổ sung cho trẻ từ sơ sinh với hương vị thơm ngon dễ uống. Thiết kế kết hợp dạng nhỏ giọt và dạng xịt tiện lợi, chia liều chuẩn theo từng độ tuổi. Nên cha mẹ không cần lo về độ hấp thu, liều lượng sử dụng hay việc con không phối hợp.

Sản phẩm nhập khẩu nội địa Châu Âu từ thương hiệu Orzax thành công hơn 16 năm trên thị trường. Sản phẩm có chứng nhận đạt Tiêu chuẩn Dầu cá Quốc tế (IFOS). Đó là chuẩn mực cao nhất về độ tinh khiết, độ ổn định, hiệu quả, không nhiễm kim loại nặng. Chọn Ocean D3+DHA cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho con sử dụng mỗi ngày.

Đọc thêm:VITAMIN D3 TRONG GIAI ĐOẠN VÀNG CỦA TRẺ

Bài viết liên quan

One thought on “BỔ SUNG D3 VÀ DHA CHO TRẺ THỜI ĐIỂM NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo