Có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh? Bổ sung từ đâu?

DHA có vai trò rất lớn trong sự phát triển của não bộ và thị giác của trẻ. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ chưa biết khi nào thì nên bổ sung DHA cho con, giai đoạn nào bổ sung DHA là tốt nhất và có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh hay không? Để được giải đáp thắc mắc cha mẹ hãy đọc bài viết dưới đây.

DHA vô cùng quan trọng đến sự phát triển của trẻ

  • DHA là một Acid béo của Omega 3, là nơi tổng chỉ huy sự nhìn của mắt và chiếm tỷ lệ 50-60% trong võng mạc. Do đó để phát triển hoàn thiện chức năng của mắt thì DHA là chất không thể thiếu.
  • DHA góp phần lớn đến sự phát triển của não bộ trẻ nhỏ. Nó này chiếm 15-20% chất xám tạo ra độ nhanh nhạy của các nơron thần kinh, đồng thời dẫn truyền thông tin một cách nhanh và chính xác nhất.
  • Ngoài ra, DHA còn có liên quan mật thiết đến chu vi vòng đầu, chiều cao và cân nặng của trẻ.  DHA giúp làm giảm tỷ lệ suy nhược sau khi sinh của trẻ nhỏ.
Vai trò quan trọng của DHA với trẻ nhỏ
Vai trò quan trọng của DHA với trẻ nhỏ

Có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh?

Tháng 5 năm 2019 tại hội thảo khoa học “Tầm quan trọng của DHA và Probioticbacterium trong 1000 ngày đầu đời của trẻ” do các chuyên gia Dinh dưỡng khoa học của Thụy Sỹ thuyết trình tại Việt Nam đã khẳng định: DHA đặc biệt quan trọng trong 1000 ngày đầu đời của trẻ. Nó có vai trò quan trọng đến sự phát triển toàn diện của bộ não và mắt của trẻ nhỏ. 1000 ngày đầu đời là giai đoạn cửa sổ quan trọng và làm nền tảng cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong 5 năm đầu tiên và cả sau này.

Một nghiên cứu đã chứng minh: Bổ sung DHA đầy đủ trong 6 tháng đầu trẻ sẽ có khả năng nhận thức, học hỏi và phản xạ tốt hơn so với nhưng trẻ không được cung cấp đầy đủ DHA. Ngoài ra dưỡng chất này còn tốt cho tim mạch và xương khớp của trẻ, vậy nên nếu có thể cha mẹ hãy bổ sung DHA cho con ngay từ giai đoạn sơ sinh để trẻ có thể phát triển về trí não, thị giác và sức khỏe suốt cuộc đời.

Có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh
Có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh

Các nguồn bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh?

Do DHA là chất beo cơ thể không thể tự tổng hợp được, đo đó bên cạnh câu hỏi có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh hay không? Nhiều cha mẹ cũng thắc mắc bổ sung DHA cho trẻ từ đâu để hiệu quả và an toàn. Dưới đây là một số nguồn có thể bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh.

Sữa mẹ

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng cũng như thức ăn tốt nhất cho trẻ nhỏ. Sữa mẹ cũng là nguồn cung cấp DHA cho trẻ, Tuy nhiên trong giai đoạn mang thai và cho con bú nếu mẹ không bổ sung đầy đủ DHA thì nguồn dinh dưỡng này  là chưa đủ cho trẻ. Hay trong trường hợp trẻ bú ít sữa mẹ thì lượng DHA được cung cấp cho trẻ cũng sẽ bị thiếu hụt.

Sữa công thức

Có nhiều trường hợp mẹ không có hoặc không đủ sữa để cho con thì sữa công thức là một nguồn thức ăn và cung cấp DHA cho trẻ. Tuy nhiên, mẹ nên lựa chọn hãng sữa có hàm lượng DHA tiêu chuẩn, khoảng 0,32% tổng số axit béo, hoặc 17 mg trên 100 kcal. Tuy nhiên, Đối với trẻ bú ít, lười bú sữa công thức thì hàm lượng DHA cho bé cũng chưa thể đáp ứng được.

Thực phẩm bổ sung

Bên cạnh nguồn DHA được cung cấp từ sữa mẹ và sữa công thức thì thực phẩm bổ sung là nguồn cung cấp DHA cho trẻ tiện lợi nhất hiện nay. Nhưng làm sao để lựa chọn được một sản phẩm bổ sung DHA an toàn, hiệu quả và đủ hàm lượng cho bé cũng là một vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm.

Hiện nay sản phẩm Ocean D3DHA đang là sản phẩm bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh được nhiều mẹ tin dùng. Đây lản phẩm có độ an toàn cũng như hiệu quả cao được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu. DHA có trong sản phẩm này đạt tiêu chuẩn IFOS – Tiêu chuẩn Dầu cá Quốc Tế với độ tinh khiết cao, không chứa kim loại nặng cùng với độ ổn định và hiệu quả cao.

Đặc biệt, sản phẩm được thiết kế dạng xịt định liều rất tiện lợi cho trẻ sơ sinh. 1 ấn xịt giúp bổ sung cho trẻ 400 IU Vitamin D3 và 50mg DHA, mẹ chỉ cần 1 -2 ấn xịt mỗi ngày là có thể bổ sung đủ hàm lượng DHA cần thiết cho trẻ.

Ocean D3 DHA bổ úng DHA cho trẻ sơ sinh
Ocean D3 DHA bổ úng DHA cho trẻ sơ sinh

Vậy là vừa rồi Dược phẩm Hoàng Hà đã giải đáp thắc mắc Có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh hay không. Hy vọng qua bà viết nãy sẽ cung cấp những kiến thức mới và bổ ích cho mẹ, đồng thời giúp mẹ lựa chọn được một sản phẩm bổ sung DHA an toàn và phù hợp với trẻ. Nếu có câu hỏi hãy truy cập duocphamhoangha.vn để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

Đọc thêm:

– DHA loại nào tốt? Cách chọn DHA cho bé

– Bổ sung D3 và DHA cho trẻ thời điểm nào là tốt nhất

Thông tin liên hệ:

– Hotline: 1900 299 256

– Facebook: https://www.facebook.com/vichatchobe.official

– Website: https://vichatchobe.vn/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo