CHO TRẺ UỐNG KẼM VÀO THỜI ĐIỂM NÀO TRONG NGÀY TỐT NHẤT?

Kẽm được chứng minh có vai trò đặc biệt quan trọng đối với nền tảng phát triển toàn diện của trẻ, nhất là trong những năm đầu đời.

Kẽm đối với sự phát triển của trẻ

Kẽm là vi giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng hấp thu, tăng tổng hợp chất đạm và phân chia tế bào. Kẽm giúp duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác và khứu giác. Nếu thiếu kẽm trong thời gian dài sẽ khiến trẻ phải đối mặt với nguy cơ thiếu máu, giảm khả năng tập trung, giảm chỉ số thông minh, trẻ dễ mệt mỏi, giảm sức đề kháng, ăn không ngon miệng, ảnh hưởng đến chiều cao và cân nặng của trẻ khi trưởng thành. Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình khi trẻ đã có một thời gian dài thiếu kẽm:

– Biểu hiện trên da và niêm mạc: da tái, da xanh, niêm mạc nhợt.

– Móng tay, móng chân mỏng.

– Lưỡi khô, dễ bị sung viêm.

– Sức khỏe và tinh thần: Mệt mỏi, hay ngáp vặt, buồn ngủ, học tập thiếu tập trung, dễ cáu gắt.

– Tóc, móng giòn dễ gẫy, móng tay có những khía, hoặc vạch trắng.

– Rối loạn giấc ngủ.

– Kém hấp thu, biếng ăn chậm tăng cân.

– Chậm phát triển chiều cao.

– Dễ mắc các bệnh về da mẩn ngứa và dị ứng.

Nếu con có những dấu hiệu trên cha mẹ cần phải bổ sung tăng cường vi chất kẽm cho con ngay.  Nếu không con sẽ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển.

Bổ sung kẽm cho con vào thời gian nào trong ngày?

Bổ sung kẽm cho trẻ thời điểm nào tốt nhất?
Bổ sung kẽm cho trẻ thời điểm nào tốt nhất?

Thời điểm bổ sung kẽm quan trọng như liều lượng phù hợp đối với cơ thể con trong từng giai đoạn phát triển. Các chuyên gia khuyến cáo cha mẹ nên cho con uống sau ăn 30 phút vào buổi sáng. Thời gian bổ sung nên kéo dài liên tục từ 2 – 3 tháng. Sau đó ngưng lại để cơ thể có thể hấp thu hoàn toàn lượng kẽm đã được bổ sung.

Bên cạnh đó, để hấp thu kẽm tốt nhất cha mẹ nên bổ sung đầy đủ vitamin C cho con từ những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao như: cam, quýt, bưởi, chanh,.. hay từ thực phẩm bổ sung.

Nên chọn loại kẽm tốt có sinh khả dụng cao bổ sung cho con?

Bổ sung kẽm Picolinate giúp trẻ tăng cường hấp thu, tiêu hoá tốt, ăn ngon miệng và khoẻ mạnh mỗi ngày
Bổ sung kẽm Picolinate giúp trẻ tăng cường hấp thu, tiêu hoá tốt, ăn ngon miệng và khoẻ mạnh mỗi ngày

Cùng với việc bổ sung kẽm qua bữa ăn hàng ngày thì việc tăng cường bổ sung sản phẩm chứa kẽm cho trẻ được xem là giải pháp tối ưu nhất. Để bổ sung đúng, đủ, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho con cha mẹ cần lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thuộc thương hiệu uy tín trên thị trường; đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về nguyên vật liệu, quy trình sản xuất, tiêu chuẩn sử dụng và đặc biệt là sản phẩm chứa kẽm có tính sinh khả dụng cao.

Ocean Picozinc bổ sung kẽm dưới dạng Picolinate có khả năng hấp thu tối ưu. Với dạng siro nhỏ giọt dễ chia liều cùng hương vị cherry thơm ngon rất dễ khiến trẻ thích thú. Sản phẩm nhập khẩu Châu Âu nguyên hộp. Có thương hiệu hơn 16 năm tại thị trường nội địa và phân phối hơn 30 nước trên Thế Giới.

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí an toàn-chất lượng với các chứng nhận y tế rõ ràng. Ocean Picozinc chính là một lựa chọn thông thái giúp cha mẹ nuôi con thành công.

Đọc thêm:BỔ SUNG SẮT CHO TRẺ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ MANG LẠI HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo